0843.37.33.77
☏ 0843.37.33.77
Chat Zalo

4 Bước Trong Quy Trình Vận Chuyển Hàng Đi Nghệ An

Quy trình gửi hàng đi Nghệ An

Vận chuyển hàng hóa được biết đến là hoạt động không thể thiếu trong chuỗi giá trị cung ứng hiện nay. Thông qua hoạt động vận chuyển, hàng hóa từ người gửi sẽ được chuyển đến người nhận nhanh chóng. Tuy nhiên, để hàng hóa thuận lợi giao đến địa chỉ nhận thì điều quan trọng người gửi phải nắm được quy trình vận chuyển của một đơn hàng. Chỉ khi nắm chắc thông tin này, bạn mới hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận chuyển như thất lạc, mất cắp hay hư hỏng. Vậy quy trình vận chuyển hàng hóa của NgheAn Transport gồm những bước nào? Chi tiết các bước này ra sao? Bài viết dưới đây của NgheAn Transport sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Các bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa chi tiết

Để hoạt động vận chuyển một đơn hàng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, thông thường quy trình vận chuyển hàng hóa sẽ gồm có 4 bước chính như:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển từ khách hàng

Khi người gửi có nhu cầu vận chuyển một đơn hàng, bưu phẩm hoặc bưu kiện nào đó, họ sẽ trực tiếp liên hệ với công ty giao hàng toàn quốc. Ngay khi nhận được liên hệ từ bạn, bên vận chuyển sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về đơn hàng. Sau khi hoàn tất bước này, đơn vị vận chuyển sẽ xác nhận yêu cầu từ bạn để tiến hành báo giá phí giao hàng.

Bước 2: Báo giá vận chuyển

Sau khi tiếp nhận yêu cầu vận chuyển từ khách hàng, đội ngũ nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ dựa trên thông tin được cung cấp như loại hàng, số lượng, địa chỉ cần chuyển đến,… để tính toán và báo giá vận chuyển cho khách.

Với những đơn hàng số lượng lớn và cần xác thực trực tiếp, bên vận chuyển có thể cử người xuống tận nơi gửi hàng hoặc bạn có thể mang hàng đến bưu cục để đo đạc, tính toán.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ nhận

Sau bước báo giá, khi cả hai bên đã thống nhất các điều khoản và đồng ý thực hiện hoạt động vận chuyển thì các công ty vận tải sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Sau đó, họ sẽ tiếp nhận hàng hóa, phân loại và xử lý đơn hàng để tiến hành chuyển đến người nhận.

Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ được cập nhật trạng thái trên hệ thống quản lý. Người gửi chỉ cần nhập mã vận đơn lên hệ thống là có thể biết được đơn hàng của mình đang đi đến đâu và bao giờ người nhận nhận được hàng.

Bước 4: Thu phí dịch vụ vận chuyển

Hàng hóa sau khi được công ty giao nhận chuyển đến đúng địa chỉ của người nhận và xác nhận hoàn thành quá trình giao hàng thì họ sẽ tiến hành thu phí dịch vụ.

4 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa đầy đủ và chi tiết nhất
4 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa đầy đủ và chi tiết nhất

Kết thúc 4 bước cơ bản trên là một quy trình vận chuyển hàng hóa đã hoàn tất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn vị vận chuyển mà các bước trong quy trình có thể tăng thêm và có sự khác biệt.

Vận chuyển hàng hóa theo đúng quy trình có dễ gặp rủi ro không?

Một đơn hàng muốn thuận lợi chuyển đến người nhận thì nhất định phải trải qua đầy đủ 4 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu cho đến khâu xử lý đơn hàng và vận chuyển đều phải được theo sát để tránh xảy ra sai sót khi thực hiện hoạt động giao nhận. Nếu đơn vị vận chuyển đảm bảo được điều này thì việc hàng hóa gặp sự cố khi chuyển đến tay người nhận là rất ít. Ngược lại, nếu đơn hàng không được bên vận chuyển kiểm soát kỹ từng bước và thực hiện đúng quy trình thì việc gặp phải rủi ro là điều tất yếu.

Thông thường, những rủi ro dễ gặp phải sẽ gồm có:

  1. Hàng hóa bị giao chậm: giao muộn, trễ thời gian toàn trình so với cam kết gây ảnh hưởng đến công việc của người gửi và người nhận.
  2. Thất lạc: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa không được kiểm soát kỹ dẫn đến tình trạng thất lạc, mất cắp hoặc giao nhầm đến địa chỉ khác.
  3. Hư hỏng: Chất lượng dịch vụ vận chuyển không được đảm bảo khiến hàng hóa bị hư hỏng khi giao đến người nhận.
Các rủi ro dễ gặp phải với đơn hàng khi hàng hóa được vận chuyển bởi đơn vị không uy tín
Các rủi ro dễ gặp phải với đơn hàng khi hàng hóa được vận chuyển bởi đơn vị không uy tín

Cần làm gì để hạn chế rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa?

Việc gặp phải rủi ro trong quá trình vận chuyển là điều không ai có thể lường trước được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế điều này nếu thực hiện đúng và đủ 3 cách dưới đây được NgheAn Transport chia sẻ:

Đóng gói hàng hóa đúng cách

Một trong những cách đầu tiên giúp bạn hạn chế được tình trạng hư hỏng, móp méo hàng hóa khi vận chuyển đó chính là đóng gói hàng hóa đúng cách. Bởi vì, việc đơn hàng của bạn gặp sự cố khi giao nhận đôi khi không xuất phát từ đơn vị vận chuyển mà bắt nguồn từ cách bạn đóng gói hàng hóa.

Chỉ cần đóng gói hàng hóa sai cách, không đúng tiêu chuẩn thì sản phẩm bên trong đều có thể bị hư hỏng khi vận chuyển. Do đó, để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận an toàn, bạn nhất định nên “bỏ túi” cho mình những cách đóng gói hàng hóa. Trong trường hợp bạn không thể tự đóng gói sản phẩm thì tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ đóng gói hàng hóa được các đơn vị vận chuyển cung cấp.

Ghi chú chính xác thông tin người nhận

Ngoài việc thực hiện đóng gói hàng hóa đúng cách thì bạn còn phải đảm bảo ghi chú chính xác thông tin người nhận cho bên vận chuyển. Bởi, có rất nhiều trường hợp bên vận chuyển giao hàng đến nhưng không đúng người nhận hoặc bị sai địa chỉ chuyển hàng. Điều này chẳng những khiến đơn hàng bị hoàn mà còn khiến người gửi, người nhận và đơn vị vận chuyển bị ảnh hưởng. Do đó, để hạn chế sai sót không đáng có này, khi gửi hàng bạn nên chú ý kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi chuyển cho bên vận chuyển.

Lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín

Cách cuối cùng cũng là cách quan trọng nhất giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa đó chính là tìm đến đơn vị vận chuyển uy tín. Việc chọn được bên giao nhận uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa luôn an toàn đến tay người nhận.

 

Để hạn chế rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa, bạn nên thực hiện chính xác 3 cách trên đây
Để hạn chế rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa, bạn nên thực hiện chính xác 3 cách trên đây

Thế nhưng, giữa hàng chục công ty vận chuyển đang hoạt động cùng lúc trên thị trường, đâu là đơn vị uy tín mà bạn nên lựa chọn? Câu trả lời đó chính là NgheAn Transport. Đây không chỉ là đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mà còn là địa chỉ tin cậy được hàng ngàn khách hàng tin chọn.

Sở dĩ, dịch vụ vận chuyển của NgheAn Transport được nhiều người lựa chọn như vậy vì:

  1. Chi phí vận chuyển rẻ: NgheAn Transport cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng với cước phí cực phải chăng. Từ vận chuyển xe nguyên chuyến hay ghép hàng đều được đảm bảo phí vận chuyển thấp giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi giao nhận một đơn hàng nào đó.
  2. Thời gian vận chuyển nhanh: Tất cả các đơn hàng khi vận chuyển đều đảm bảo được chuyển đến tay người nhận trong thời gian cam kết với khách hàng.
  3. Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp: Từ khâu tiếp nhận yêu cầu, báo giá cho đến xử lý đơn hàng và vận chuyển đều được NgheAn Transport theo sát. Nhờ đó, quá trình vận chuyển ít xảy ra lỗi hay gặp phải sự cố khi giao nhận.
Những lý do dịch vụ vận chuyển do NgheAn Transport cung cấp được nhiều người lựa chọn
Những lý do dịch vụ vận chuyển do NgheAn Transport cung cấp được nhiều người lựa chọn

Để đảm bảo hàng hóa được chuyển đến tay người nhận nhanh chóng, an toàn, bạn đừng quên lựa chọn dịch vụ vận chuyển của NgheAn Transport. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0843.37.33.77.

Bài viết trên đây của NgheAn Transport đã chia sẻ cho bạn thông tin đầy đủ và chi tiết về 4 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa hiện nay. Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn được cho mình dịch vụ vận chuyển tại đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.